Uống trà tim sen có tác dụng gì?

Trà Tim Sen – Tim Sen Khô

Lợi Ích Khi Uống Trà Tim Sen

Trà tim sen là loại trà được làm tim sen khô.

Trà Tim Sen được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp an thần giảm căng thẳng, trị mất ngũ, giảm đau đầu, giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, trà tim sen còn được cho là có tác dụng thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxi hóa, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và các bệnh khác.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng trà tim sen chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm và các chất khác có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và giúp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng trà tim sen cũng có thể có tác dụng lỏng ruột, vì vậy bạn nên uống nó với mức độ vừa phải và không nên sử dụng quá nhiều.

Ngoài tác dụng chính của trà tim sen, việc thưởng thức trà cũng có thể giúp giảm căng thẳng và thư giãn. Vì vậy, nếu bạn thích uống trà, thì uống trà tim sen có thể là một sự lựa chọn tốt để giúp tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng.

Thành Phần Trà Tim Sen

Thành Phần 100% Tim Sen Khô. Tim Sen Khô đông y tên gọi là Liên Tử Tâm. Thành phần hóa học trong tim sen khô: 5 alcaloid, tỷ lệ toàn phần là 0,89% – 1,06%, như liensinine, isoliensinine, neferine; lotusine, motylcon, paline; còn có nuciferin, bisclaurin (alcaloid) và betus (base hữu cơ).

Hướng Dẫn Sử Dụng Trà Tim Sen

Hướng dẫn sử dụng: Trà Tim Sen “Nông Sản Hưng Thịnh”

Mỗi lần dùng 3g hãm với nước sôi (200ml) trong bình kín, sau chừng 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Đối với bệnh mất ngủ nên chế trà uống trước khi ngũ 1 tiếng sẽ có tác dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *