CÁCH BÓC VỎ HẠT SEN TƯƠI

Hạt sen có rất nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe. Chúng là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hạt sen được cho là có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.

Hạt sen được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, đặc biệt là trong các món ăn truyền thống của châu Á. Chúng được dùng để làm các món tráng miệng, như chè sen, trà sen, kem sen, và cũng được sử dụng trong các món ăn như xôi sen, giò heo hầm hạt sen…

Bóc vỏ hạt sen tươi bằng tay

Trước tiên bóc hạt sen trong đài sen ra. Tiếp theo dùng dao nhỏ loại mũi nhọn để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của hạt sen. Bên trong đó sẽ là lớp vỏ lụa hạt sen cần loại bỏ. Bạn dùng dao rồi khứa nhẹ trên đỉnh đầu của hạt sen rồi lột nhẹ lớp vỏ lụa, chính giữa hạt sen là phần tâm sen phần này cần loại bỏ vì tâm sen rất đắng. Ta dùng vật nhọn và nhỏ đẩy nhẹ từ phần cuối hạt sen lên đầu hạt sen để loại bỏ. Cuối cùng ta nhận được phần sen thành phẩm. Công đoạn bóc hạt sen này sẽ tốt rất nhiều thời gian nhé.

Video bóc vỏ hạt sen

video hướng dẫn bóc vỏ hạt sen
sen thành phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *