Hạt sen có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất khác như canxi, magiê và kali
Contents
CÁCH LÀM HẠT SEN SẤY GIÒN NGON
Nguyên liệu làm hạt sen sấy:
Hạt sen, Muối, Dầu ăn, Bơ thực vật, Phèn chua
Cách chọn mua hạt sen tươi ngon
Mua hạt sen ngon tại Nông Sản Hưng Thịnh qua các kênh Lazada, shopee
Chọn hạt sen to đề còn tươi, không bị thâm nám, teo.
Chế biến hạt sen sấy
Sơ chế hạt sen
Ngâm hạt sen trong nước lạnh pha với ít phèn chua trong 30 phút để hạt sen không bị thâm, sau đó vớt hạt sen ra ngoài, để ráo nước. Tiếp tục trần qua nước sôi 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Chiên giòn hạt sen
Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho 100ml dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi bạn cho hạt sen vào chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.
Lưu ý khi chiên bạn phải liên tục đảo đều để tránh hạt sen bị cháy.
Bạn chiên hạt sen đến thấy hạt sen bắt đầu khô lại chín đều và giòn thì bạn tắt bếp và vớt hạt sen ra để ráo dầu.
Rang khô hạt sen
Sau khi hạt sen đã ráo dầu bạn cho một ít muối vào trộn đều với hạt sen. Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo. Khi bơ tan bạn cho phần hạt sen vào chảo rang trên lửa nhỏ trong tầm 5 – 7 phút. Trong lúc rang bạn hãy đảo thật đều tay và liên tục đến khi bạn thấy hạt sen khô ráo dầu và giòn thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm hạt sen sấy giòn ngon
Hạt sen sấy thành phẩm mang vị thơm của bơ hòa quyện với vị mặn của muối và béo, bỡ đặc trưng của hạt sen tạo nên hương vị rất hấp dẫn người ăn.
Cách bảo quản hạt sen sấy khô
Cho vào hộp đậy kín để ở nơi nhiệt độ thường, tránh nắng nóng và ánh sáng trực tiếp.
Hoặc cũng có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn, khi ăn nên rang lại cho nóng giòn.