Trong những ngày hè nóng bức, việc giải nhiệt là rất quan trọng để giữ sức khỏe và tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Giải nhiệt thanh mát kèm với hàm lượng dinh dưỡng cao không thể không nhắc đến món chè hạt sen nhãn nhục.
Contents
Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn nhục
200gam hạt sen
80gam nhãn nhục
200gam lá dứa
15gam bột rau câu agar
870gam đường
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen: lựa hạt sen tươi không bị ngã vàng và không có mùi hôi. (có thể đặt hạt sen tươi tại Nông Sản Hưng Thịnh thông qua Điện thoại, Zalo, Lazada, shopee)
Nhãn nhục: rửa sạch và ngâm nước 10 phút
Lá dứa: rửa sạch
Nấu chè hạt sen nhãn nhục
Trước tiên nấu nước đường lá dứa: cho 2 lít nước vào nồi nấu chung với lá dứa và đường khoảng 10 phút. Cho đến khi nước ngã màu xanh vớt lá dứa ra và lọc lại cho nước trong thì món chè mới đẹp và bắt mắt.
Tiếp theo ta nấu rau câu: cho đường và rau câu vào nồi nước nấu, trong quá trình nấu nhớ khuấy đều để phần đường và rau câu không bị đóng vón. Và nấu đến sôi thì tắt bếp và lược lại. Để nguội cắt nhỏ như hạt lựu.
Kế tiếp nấu hạt sen: cho hạt sen vào nấu hầm lửa nhỏ cho mềm
Nhãn nhục: nấu cho nở và mềm
Cho các nguyên liệu đã để nguội vào trộn đều và tiếp theo là thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.