Contents
Cháo chay hạt sen ngon thanh đạm
Hạt sen với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất phù hợp với các mon chay thanh đạm. Đặc biệt cháo hạt sen kèm nấm mang đến hương vị đặc trưng với vị ngọt thanh của nấm và bùi nở của sen.
Nguyên liệu nấu cháo chay hạt sen
Gạo tẻ: 1 chén (chén ăn cơm).
Hạt sen tươi: 100 gr.
Nấm đùi gà: 100 gr.
Tàu hũ ky: 1 miếng.
Cà rốt: 150 gr(1 củ nhỏ).
Hành lá: 2 nhánh.
Ngò rí: 2 nhánh.
Nước mắm chay: 1 muỗng canh.
Hạt nêm chay: 2 muỗng cà phê.
Gia vị: Muối, đường, tiêu xay.
Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen: lựa hạt sen tươi không bị ngã vàng và không có mùi hôi. (có thể đặt hạt sen tươi tại Nông Sản Hưng Thịnh thông qua Điện thoại, Zalo, Lazada, shopee)
- Gạo: đem vo sơ với nước sạch và để ráo
- Cà rốt: bào vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi
- Nấm đùi gà: bỏ gốc, rửa sạch và cắt sợi
Nấu cháo hạt sen
Bắt nồi nước 1 lít lên đun sôi sau đó cho phần gạo và hạt sen đã sơ chế vào, đồng thời giảm lửa xuống nấu khoảng 25 – 30 phút. Sau khi thấy gạo nở ta thêm nấm, cà rốt và tàu hủ ky vào, dùng vá đảo đều và nấu khoảng 5 – 7 phút. Kế đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm chay vào, khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút. Khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, cho nốt phần hành lá vào rồi tắt bếp.
Và kế tiếp là phần thưởng thức thành phẩm cháo chay hạt sen mình đã làm nhé. Múc cháo ra bát cho thêm phần hành rí và tiêu lên. Hương cháo thơm ngon kèm vị bùi nở của hạt sen, ngọt thanh của nấm.
Chúc các bạn thực hiện thành công.